Jul 8 2006

About me (tôi là ai) Sunny

Author:bobo , Locked(2) , Trackbacks(0) , Reads(8230) Large | Medium | Small
Họ tên: Nguyễn Quang HuyOpen in new window
Ngày sinh: 28 - 01
Mobile: 094 5353 666
email: huynguyen@nguyenquanghuy.com
YM: nguyenphamquanghuy
Cung: Bảo bình (aquarius)
Công việc:Marketing - VIT CORPORATION.

Khi gặp nhau người ta thường chúc nhau câu "bình an". Nhưng tôi thích câu chúc "đủ". "Đủ" có nghĩa là sẽ có cả niềm vui, nỗi buồn, thành công, thất bại...
Nếu như cuộc đời như cuộc hàng trình của con tàu trên biển cả bao la thì tôi thích con tàu của mình lướt nhẹ trên sóng nhưng phải có lúc trải bão táp. Cuộc sống cần có những lúc như thế để trải nghiệm những "vị" khác nhau. Sau mỗi lần khó khăn chắc chắn "tay chèo" của tôi sẽ vững hơn. Cũng có thể tôi sẽ bị sóng, gió làm chao đảo, làm mất lái. Sẽ có những "cơn bão" không như ý muốn ập tới, nhưng tôi sẽ cố gắng trụ vững, chống chọi và Tin vào ngày mai tốt đẹp. Nếu cứ bình lặng trôi, cuộc sống sẽ tẻ nhạt biết bao !
Khi còn nhỏ tôi đã là cậu bé nhút nhát, nhút nhát đến ngoan ngoãn, không dám tiếp xúc với người lạ, ngại đám đông... Nhưng ngoan lại là chuẩn mực mà ba mẹ luôn muốn tôi hướng tới nên sự nhút nhát đó có khi lại được ủng hộ. Cuộc sống cứ thế diễn ra đến một ngày tôi thay đổi thật sự. Đó là khi tôi sống, học, làm ở xa gia đình. Giờ đây tôi là người tự tin và biết tự hào về bản thân, về những gì mình có !
Tôi nhiều lúc như muốn phá tung những luật lệ mà trước nay tôi phải tuân theo và cũng có lúc tư tưởng "nổi loạn" bùng lên. Nhưng "sống không chỉ cho riêng mình", tôi vẫn là cậu bé ngoan biết làm theo cảm nhận của bản thân về cuộc sống.
Tôi là người sống nội tâm, dễ đồng cảm. Còn nhớ ngày xưa khi nghe mẹ đọc cho 2 anh em tôi "Bếp lửa" của Bằng Việt, tôi đã khóc thút thít khi hiện lên hình ảnh người Bà trong đó. Bây giờ chắc chắn không dễ khóc như thế nhưng sự "nhạy cảm" không mất đi. Thật may mắn vì điều đó, tôi sẽ nhìn nhận được cuộc sống nhiều chiều hơn.
Tôi thích tự do, độc lập trong cuộc sống. Có lẽ điều này đã ảnh hưởng nhiều đến tôi, hiện tại là trong cách sống, công việc... Tham vọng cũng nhiều mặc dù biết rằng sẽ rất khó khăn.

Một câu nói tôi tự rút ra và rất tâm đắc "Sống như hôm nay là ngày cuối cùng, mà đã là ngày cuối cùng thì còn gì phải sợ, để mà không dám làm, để mà hối tiếc ".
Quotation
Bởi vì hầu hết mọi thứ - những mong đợi của người khác, lòng kiêu hãnh, nỗi lo sợ xấu hổ khi thất bại - tất cả đều phù phiếm trước cái chết, để lại những gì thật sự quan trọng. Thời gian của các bạn là có hạn, nên đừng phí phạm bằng cách sống cuộc đời của người khác. Đừng rơi vào bẫy của sự độc đoán, giáo điều của người khác. Đừng để những ý kiến ồn ào xung quanh đánh chìm tiếng nói bên trong bạn. Và quan trọng nhất, hãy có dũng cảm để đi theo tiếng gọi của trái tim và linh tính. Chúng biết bạn thực sự muốn gì. Mọi thứ khác chỉ là thứ yếu thôi.
.
Trên là phần trích trong bài nói chuyện của Steve Jobs - giám đốc điều hành tập đoàn máy tính Apple Computer.
-------------------------------

Công việc:

Tôi làm tại phòng marketing tại VIT CORPORATION. Mặc dù tôi không học về kinh tế nhưng kiến thức qua quá trình đi làm trong những năm học Đại học đã giúp tôi rất nhiều trong công việc.
Tôi nhận thấy mình có hứng thú với công việc marketing và bán hàng. Trước đây đã từng viết dự án nhưng rồi mình nhận được ra rằng mọi công việc, dịch vụ không xuất phát từ nhu cầu của thị trường (khách hàng) thì phần nhiều sẽ thất bại. Công việc marketing và bán hàng sẽ giúp mình "nhạy bén" và có kinh nghiệm hơn.
Tôi không biết nhiều các ngôn ngữ về web (những thứ đã làm hầu hết là công việc của editer) nhưng cũng rất may là được tiếp xúc thường xuyên với môi trường Internet. Và tôi cũng từng tham gia vào công việc Emarketing cho sản phẩm.
Việt Nam chưa phát triển mạnh về Emarketing nhưng tôi tin rằng sau này Việt Nam sẽ không thua kém các nước đi trước về "không gian" mạng. Đó là một trong những lý do tôi muốn thu thập thêm kiến thức về Emarketing và hi vọng điều đó sẽ giúp cho công việc của mình.
---------------------------------

View category: Chuyện hàng ngày FromOriginal
18/07/2006 21:51 Future
Cám ơn anh, đọc những gì anh viết em cảm thấy có chút gì đó lâng lâng khó tả. Có lẽ em không từng được trải qua những cảm giác đó nhưng nó cũng giúp em nhận ra được nhiều điều.
Cám ơn anh zan
18/07/2006 20:47 Cơn lốc
hihi nghe cậu kể đoạn ngày xưa dễ xương quá đi shy
Không thấy kể đến tè dầm nhỉ smoke
Pages: 1/1 First page 1 Final page